Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập công ty

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hỗ trợ tài chính

Dịch vụ Visa

Tuyển dụng

Liên hệ

Giấy phép kinh doanh karaoke

0/5 (0 votes)
- 6

Karaoke là một trong những ngành nghề rất có tiềm năng hiện nay, đáp ứng được phần lớn nhu cầu vui chơi, giải trí trong thời đại phát triển của nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó trước khi bạn muốn hoạt động kinh doanh karaoke hợp pháp, phải thực hiện đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh. Sau đó là thực hiện thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke.


Vậy cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì? Quy định và thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh karaoke được thực hiện ra sao? Hãy cũng Lành Group tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm loại hình kinh doanh karaoke

Giấy phép kinh doanh karaoke là giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp cho chủ cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ karaoke theo quy định của pháp luật.  Kinh doanh karaoke là hoạt động kinh doanh có điều kiện nên bên cạnh giấy đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh karaoke còn phải có Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke do cơ quan có thẩm quyền cấp. Chủ cơ sở kinh doanh cần phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

 

Kinh doanh karaoke là loại hình dịch vụ cung cấp âm thanh, ánh sáng, nhạc, lời bài hát và hình ảnh thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) phục vụ cho hoạt động ca hát tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ theo quy định của pháp luật. Đây là ngành nghề rất phát triển hiện nay, mang lại thành công và lợi nhuận vô cùng cao. 

Lợi thế lớn nhất của ngành này chính là sở thích yêu âm nhạc và ca hát của người Việt, hướng đến mọi đối tượng khách hàng, không phân biệt giới tính, tuổi tác, ngành nghề. Karaoke giúp con người thỏa mãn đam mê ca hát, tạo không khí vui vẻ, thoải mái hoặc để giải tỏa nỗi buồn, quên đi những lo toan, muộn phiền trong cuộc sống.

Karaoke xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản năm 1971 và lan rộng ra toàn thế giới, phát triển mạnh mẽ cho đến tận ngày nay mà không hề mất đi giá trị của nó. Từ đó có thể thấy rằng, ngành karaoke sẽ không bị bão hòa mà sẽ càng phát triển cùng với nhu cầu giải trí của con người hiện đại.

1.1 Quy định về kinh doanh karaoke


Sau đầy là các quy định về kinh doanh karaoke để có thể được cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì chủ kinh doanh phải đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản sau:

 • Phải đảm bảo các điều kiện an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và phòng tránh cháy nổ.
 • Chỉ sử dụng các bài hát phổ biến, băng đĩa hợp pháp, không bị cấm. Nhân viên phục vụ phải từ 18 tuổi trở lên. Không hoạt động quá 12h đêm và trước 8h sáng. Chỉ đối với các khách sạn 4 sao mới được hoạt động tới 2h sáng.
 • Nghiêm cấm đối với các hành vi môi giới, mua bán dâm, khiêu dâm, mua bán, sử dụng các chất cấm, chất kích thích tại phòng hát Karaoke.
 • Diện tích của phòng karaoke phải đạt từ 20m vuông trở lên. Diện tích không tính những công trình phụ và bảo đảm được đầy đủ điều kiện trong việc phòng chống về cháy nổ, cách âm.
 • Chất liệu cửa của phòng karaoke phải bằng kính trong suốt. Từ bên ngoài đảm bảo nhìn thấy bên trong phòng. Trường hợp nếu như cửa có khung thì sẽ không được phép quá ba khung ngang và hai khung dọc. Đối với diện tích của khung thì sẽ không được phép quá 15% so với diện tích cửa.
 • Không được đặt các thiết bị để báo động hay đặt chốt, khóa cửa từ bên trong nhằm đối phó trong việc các cơ quan thẩm quyền của nhà nước tiến hành các hoạt động kiểm tra.
 • Về khoảng cách từ cửa phòng cho tới bênh viện, cổng trường học, các cơ sở về tín ngưỡng, tôn giáo, cơ quan nhà nước hành chính, các di tích của văn hóa - lịch sử phải từ 200m trở lên, được đo dựa vào đường giao thông. Sẽ chỉ được áp dụng khoảng cách đó đối với những trường hợp khi bệnh viện, trường học, các cơ sở về tín ngưỡng, tôn giáo, cơ quan nhà nước hành chính, các di tích của văn hóa – lịch sử đã có từ trước.
 • Hoạt động kinh doanh karaoke phải phù hợp đối với việc quy hoạch và được sự phê duyệt của cơ quan thẩm quyền.
 • Mức âm thanh trong phòng karaoke vang ra ngoài thì sẽ không được phép vượt quá mức dựa vào tiêu chuẩn được quy định của Nhà nước đối với mức ồn được cho phép tối đa khi đo ở phía bên ngoài cửa ra vào và cửa sổ của phòng karaoke.
 • Đối với địa điểm hoạt động kinh doanh karaoke khi mà đáp ứng về các nhu cầu của khách hàng mặc dù không có thực hiện thu tiền dịch vụ karaoke riêng mà chỉ có thu tiền về dịch vụ ăn, uống hay các dịch vụ khác trong phòng karaoke thì đều cần phải có đầy đủ các điều kiện để hoạt động kinh doanh karaoke, bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh karaoke.
 • Địa điểm hoạt động kinh doanh karaoke khi mà đáp ứng về các nhu cầu của nhân viên trong địa điểm kinh doanh của mình thì sẽ phải được riêng biệt đối với các khu vực dành cho khách hàng. Không có được phép để cho các khách hàng đi vào hát karaoke ở nơi mà dành riêng cho các nhân viên trong địa điểm kinh doanh của mình.
 • Đối với nhà hàng khi kinh doanh karaoke mà có được nhiều phòng thì sẽ cần phải đặt tên hay đánh số theo thứ tự cho mỗi phòng karaoke.

1,2 Danh mục mã ngành nghề kinh doanh karaoke

Theo quy định tại Phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì karaoke được phân vào danh mục ngành 9329 – 93290: Hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu. 

Nhóm này gồm:

 • Các hoạt động vui chơi và giải trí khác (trừ các công viên vui chơi và công viên theo chủ đề);
 • Hoạt động của các khu giải trí, bãi biển, bao gồm cho thuê các phương tiện như nhà tắm, tủ có khoá, ghế tựa, dù che…;
 • Hoạt động của các cơ sở vận tải giải trí, ví dụ như đi du thuyền;
 • Cho thuê các thiết bị thư giãn như là một phần của các phương tiện giải trí;
 • Hoạt động hội chợ và trưng bày các đồ giải trí mang tính chất giải trí tự nhiên;
 • Hoạt động của các sàn nhảy;
 • Hoạt động của các phòng hát karaoke.

Nhóm này cũng gồm: Hoạt động của các nhà đạo diễn hoặc các nhà thầu khoán các sự kiện trình diễn trực tiếp nhưng không phải là các sự kiện nghệ thuật hoặc thể thao, có hoặc không có cơ sở.

Loại trừ:

 • Câu cá trên biển được phân vào nhóm 5011 (Vận tải hành khách ven biển và viễn dương) và 5021 (Vận tải hành khách đường thủy nội địa);
 • Cung cấp địa điểm và phương tiện để nghỉ nghơi trong thời gian ngắn cho các du khách trong các công viên và rừng giải trí và các địa điểm cắm trại được phân vào nhóm 55902 (Chỗ nghỉ trọ trên xe lưu động, lều quán, trại dùng để nghỉ tạm);
 • Hoạt động phục vụ đồ uống cho các sàn nhảy được phân vào nhóm 5630 (Dịch vụ phục vụ đồ uống);
 • Khu vườn cây leo, địa điểm cắm trại, cắm trại vui chơi, khu săn bắn và câu cá được phân vào nhóm 55902 (Chỗ nghỉ trọ trên xe lưu động, lều quán, trại dùng để nghỉ tạm).

Trên đây là nội dung quy định về nhóm ngành hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.2. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke

Lành Group chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh và dịch vụ xin giấy phép con uy tín và chất lượng tại Tây Ninh.  Hãy cùng, Lành Group tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh karaoke, mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ: 

2.1 Hồ sơ

Xin giấy phép kinh doanh quán karaoke cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke (theo mẫu quy định);
 • Đơn đề nghị các hộ liền kề xác nhận và có xác nhận của chính quyền địa phương;
 • Bản cam kết thực hiện các quy định, điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành nghề có điều kiện;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao);
 • Biên bản kiểm tra phòng hát theo mẫu qui định có xác nhận của trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện;
 • Sơ đồ phòng hát chủ hộ kinh doanh tự vẽ;
 • Sơ yếu lí lịch của chủ hộ kinh doanh.

2.2 Thủ tục, các bước xin giấy phép kinh doanh karaoke

Xin giấy phép kinh doanh karaoke cần thực hiện các thủ tục như sau:

 • Tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình đến đăng ký trực tiếp tại phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố. Phòng Văn hóa và Thông tin cung cấp mẫu hồ sơ theo quy định và hướng dẫn cá nhân hoặc đại diện gia đình cách thức làm hồ sơ.
 • Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo quy định, cá nhân hoặc đại diện gia đình nộp hồ sơ cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ của hộ đăng ký kinh doanh, Phòng Văn hoá và Thông tin đến địa điểm đăng ký kinh doanh kiểm tra các yêu cầu về phòng hát theo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.
 • Nếu phòng hát đạt yêu cầu theo qui định, Phòng Văn hóa và Thông tin bổ sung các biên bản kiểm tra phòng hát vào hồ sơ gửi cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét cấp giấy phép. Đồng thời cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin thu phí giúp cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo quy định.
 • Khi nhận được giấy phép từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hoá và Thông tin thông báo cho người đăng ký đến nhận giấy phép và ký vào biên bản ghi nhận.
 • Trường hợp không cấp giấy phép, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình, nêu rõ lý do.

2.3 Các loại hình đăng ký kinh doanh karaoke

Như đã nói ở trên, trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì các bạn phải thực hiện đăng ký thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể. Lành Group sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những thủ tục này.

a) Đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh karaoke

Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong thời gian khoảng 5 ngày.

b) Thành lập công ty kinh doanh karaoke

Để thành lập công ty karaoke thì doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.
 • Danh sách cổ đông hay thành viên công ty
 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…
 • Điều lệ công ty

Doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty.  Sau đó, chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty karaoke. Trường hợp hồ sơ thiếu sót hay không hợp lệ, Sở KH & ĐT sẽ trả lời lý do bằng văn bản.

3. Công ty Tư Vấn Lành Group

Công ty Cổ Phần Lành Group chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thành lập công ty, kê khai thuế, báo cáo thuế, dịch vụ sổ sách kế toán, … đặc biệt là dịch vụ tư vấn thành lập doanh nhiệp cũng như đăng ký giấy phép kinh doanh, trong đó có đầy đủ các loại ngành nghề. Nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn, có thể liên hệ qua hotline 0903.966.988.


3.1. Quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh karaoke tại Lành Group

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi quy trình làm việc của Lành Group vô cùng chuyên nghiệp, rõ ràng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào ổn định kinh doanh và phát triển. Quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh karaoke được thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đăng ký giấy phép kinh doanh karaoke.

Bước 2: Tư vấn khách hàng các vấn đề liên quan đến hồ sơ, pháp lý.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo văn bản liên quan.

Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, thủ tục với cơ quan ban ngành

Bước 5: Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.

Bước 6: Nhận Giấy phép đăng ký kinh doanh karaoke và bàn giao cho khách hàng.

Bước 7: Tư vấn các vấn đề về kê khai thuế, hóa đơn, hồ sơ, sổ sách…. và hoàn tất tất cả thủ tục liên quan sau khi nhận giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 8: Đồng hành cùng hộ kinh doanh xử lý những vấn đề phát sinh sau khi hoạt động (nếu có yêu cầu)

3.2 Cam kết dịch vụ

Với quan điểm vì lợi ích cao nhất của khách hàng, chúng tôi – Lành Group xin cam kết:

 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Đảm bảo thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, đúng hẹn.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan về pháp lý khi thành lập và vận hành.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động luôn nhiệt tình trong công việc, được đào tạo chuyên môn cao, đảm bảo sẽ mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty, hoặc đăng ký giấy phép kinh doanh, có thể liên hệ với Lành Group bất cứ lúc nào. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các bạn!

>> Các bạn xem thêm giấy phép kinh doanh bida

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Lành Group

 • Tel: 02766.292929 - Hotline: 0903966988
 • Email: lanh@lanhgroup.com
 • Website:www.lanhgroup.com
 • Trụ sở: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Trụ sở: Lanhgroup Tower :429 Đường 30/4 Tp. Tây Ninh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN