Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập công ty

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hỗ trợ tài chính

Tuyển dụng

Liên hệ

Giấy phép kinh doanh bida

0/5 (0 votes)
- 4

Ngày nay, công việc và cuộc sống bận rộn khiến nhiều người luôn cảm thấy căng thẳng và áp lực. Do đó, nhu cầu cần được thư giãn luôn được mọi người quan tâm. Vậy nên có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí ra đời, trong đó bida là một trong các trò chơi rất được yêu thích bởi các đấng mày râu, không những thế đây còn là một môn thể thao thi đấu trong các kỳ thế vận hội Olympic.


Kinh doanh quán bida là một loại hình kinh doanh đặc biệt, vì vậy phải đáp ứng được các yêu cầu về pháp lý theo quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Lành Group sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn về thủ tục cũng như các giấy tờ liên quan đến việc đăng ký giấy phép kinh doanh bida.

1. Đặc điểm loại hình dịch vụ kinh doanh bida

Kinh doanh bida có cần phải xin giấy phép kinh doanh loại hình dịch vụ bida không? Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh bida phải thực hiện đăng ký kinh doanh. Hãy cùng, Lành Group tìm hiểu về quy định và thủ tục xin giấy phép kinh doanh bida theo quy định của pháp luật .

Bida là một môn thể thao du nhập từ nước ngoài, chủ yếu từ phương Tây, mang xu hướng hiện đại. Hãy cùng, Lành Group tìm hiểu về bida cũng như đặc điểm của loại hình kinh doanh dịch vụ này nhé!

1.1 Bida là gì? Kinh doanh quán bida là như thế nào?

Bida (Billiard) là một trò chơi cùng bi và gậy chơi riêng biệt trên một mặt bàn bằng phẳng. Mỗi người chơi sử dụng gậy điều chỉnh hướng bóng trắng để đưa các quả bóng khác vào trong các lỗ được đặt tại 6 điểm trên mặt bàn. Hai người sẽ thi đấu cùng nhau, ai đẩy bóng vào lỗ nhiều nhất thì sẽ là người chiến thắng. Đây là một trò chơi chiến thuật đòi hỏi người chơi lên kế hoạch để chơi dưới thế tấn công và phòng thủ để đạt được chiến thắng. Dù đây là trò chơi thể chất nhưng nó cũng đòi hỏi sự khéo léo và tập trung.

Kinh doanh quán bida là việc cung cấp dịch vụ cho thuê, mượn bàn, gậy và bi để khách hàng hay những người trực tiếp chơi có thể sử dụng các dụng cụ phục vụ cho hoạt động giải trí của họ. Chủ quán bida là người đầu tư cơ sở vật chất cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị để người chơi sử dụng chơi. Chi phí khách hàng chi trả cho việc thuê, mượn từ khách là phần thu nhập của quán bida dùng để chi trả vào phần vốn đầu tư ban đầu, chi phí duy trì hoạt động, chi phí sửa chữa trong tương lai.


1.2 Tiềm năng của ngành kinh doanh bida

Bida đã quá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên đây vẫn là một ngành kinh doanh khá tiềm năng trên thị trường. Thông thường những người chơi bida đều có thu nhập tốt, do đó lợi nhuận thu được trong ngành này rất cao.

Ngoài nhu cầu giải trí, đây còn là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với những người có chung sở thích. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm bổ ích với nhau về bộ môn này.

1.3  Danh mục mã ngành nghề kinh doanh bida

Kinh doanh bida được quy định thuộc mã ngành 9329: Hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu.

Nhóm này gồm:

 • Hoạt động hội chợ và trưng bày các đồ giải trí mang tính chất giải trí tự nhiên;
 • Các hoạt động vui chơi và giải trí khác (trừ các công viên vui chơi và công viên theo chủ đề);
 • Hoạt động của các nhà đạo diễn hoặc các nhà thầu khoán các sự kiện trình diễn trực tiếp nhưng không phải là các sự kiện nghệ thuật hoặc thể thao, có hoặc không có cơ sở.
 • Hoạt động của các khu giải trí, bãi biển, bao gồm cho thuê các phương tiện như nhà tắm, tủ có khoá, ghế tựa, dù che, …;
 • Hoạt động của các phòng hát karaoke.
 • Hoạt động của các cơ sở vận tải giải trí, ví dụ như đi du thuyền;
 • Hoạt động của các sàn nhảy;
 • Cho thuê các thiết bị thư giãn như là một phần của các phương tiện giải trí.

Loại trừ:

 • Hoạt động phục vụ đồ uống cho các sàn nhảy được phân vào nhóm 5630 (Dịch vụ phục vụ đồ uống);
 • Câu cá trên biển được phân vào nhóm 5011 (Vận tải hành khách ven biển và viễn dương) và 5021 (Vận tải hành khách đường thủy nội địa);
 • Khu vườn cây leo, địa điểm cắm trại, cắm trại vui chơi, khu săn bắn và câu cá được phân vào nhóm 55902 (Chỗ nghỉ trọ trên xe lưu động, lều quán, trại dùng để nghỉ tạm).
 • Cung cấp địa điểm và phương tiện để nghỉ nghơi trong thời gian ngắn cho các du khách trong các công viên và rừng giải trí và các địa điểm cắm trại được phân vào nhóm 55902 (Chỗ nghỉ trọ trên xe lưu động, lều quán, trại dùng để nghỉ tạm).

Dưới đây là một số gợi ý cách ghi chi tiết mã ngành 9329: Hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu

 • Nhà banh, cầu tuột, xích đu, tô tượng, lắp ráp hình, thú nhún, ống bò liên hoàn, chơi nhà lều, ném bống rổ, bắn banh, câu cá, tô tranh, banh lắc, trò chơi điện tử (trừ những trò chơi điện tử pháp luật cấm) (Doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh khi thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện ở trên)
 • Dịch vụ karaoke
 • Khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử.
 • Kinh doanh khu vui chơi giải trí: Dịch vụ bi da; kinh doanh trò chơi điện tử: trò chơi bắn cá (thực hiện theo quy định của thông tư số 08/2000/TT-BVHTT ngày 28 tháng 4 năm 2000 hướng dẫn quản lý trò chơi điện tử của Bộ Văn Hóa Thông Tin; không kinh doanh trò chơi có hại cho giáo dục nhân cách, sức khoẻ của trẻ em hoặc ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội và không kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng)
 • Dịch vụ karaoke, đờn ca tài tử
 • Hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em
 • Dịch vụ trò chơi điện tử (trừ kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài và kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên mạng)

1.4 Các loại hình đăng ký kinh doanh bida

Bạn là chủ cơ sở kinh doanh bida có thể đăng ký các loại hình kinh doanh như sau: Có thể đăng ký hình thức hộ kinh doanh cá thể với vi mô nhỏ hoặc thành lập doanh nghiệp với vi mô lớn hơn. Hãy cùng, Lành Group tìm hiểu nhé.

a) Đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh bida

Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong thời gian khoảng 5 ngày.

b) Thành lập công ty kinh doanh bida

Để thành lập công ty bida thì doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.
 • Danh sách cổ đông hay thành viên công ty
 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…
 • Điều lệ công ty

Doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty.  Sau đó, chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty bida. Trường hợp hồ sơ thiếu sót hay không hợp lệ, Sở KH & ĐT sẽ trả lời lý do bằng văn bản.

1.5 Hình thức kinh doanh quán bida

Về hình thức kinh doanh, Lành Group gợi ý bạn có thể kinh doanh theo các hình thức như sau:

a) Bida theo tính theo giờ

Với mô hình kinh doanh này, quán thường chỉ cung cấp những dịch vụ bida thông thường và tính tiền theo giờ mà khách chơi, không có thêm các dịch vụ khác kèm theo. Mức giá thường dao động từ 30.000 – 120.000 VNĐ/giờ tùy vào từng khu vực thành thị hay nông thôn.

b) Bida cafe

Hiện nay mô hình cung cấp dịch vụ bida kết hợp với quán cafe cũng được nhiều người kinh doanh lựa chọn. Khách hàng đến đây ngoài để chơi bida còn có thể thưởng thức thêm một loại thức uống nào đó, từ đó giúp tăng doanh thu cho quán. Tuy nhiên, mô hình này đòi hỏi phải có không gian rộng và cần đầu tư thêm bàn ghế.

c) Kinh doanh bida ở quê

Trò chơi bida hiện nay khá phổ biến, không chỉ thịnh hành ở các thành phố lớn mà nó còn được biết đến ở các vùng quê. Do ở quê có điều kiện về không gian rộng rãi, vì thế bạn nên kết hợp nhiều loại hình kinh doanh khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như bida cafe, bida sân vườn, nhà hàng bida, ...


2. Điều kiện về kinh doanh dịch vụ bida

Kinh doanh dịch vụ bida theo quy định chủ cơ sở phải thực hiện xin giấy phép kinh doanh, Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh bida phải thực hiện đăng ký kinh doanh. Hãy cùng, Lành Group tìm hiểu về quy định và thủ tục xin giấy phép kinh doanh bida theo quy định của pháp luật .

2.1 Điều kiện về cơ sở vật chất:

 • Khu vực đặt bàn phải có mái che;
 • Khoảng cách tối thiểu từ thành bàn tới tường là 1,5m, khoảng cách các bàn với nhau ít nhất là 1,2m;
 • Độ sáng tới các điểm trên mặt bàn và thành băng ít nhất là 300 Lux;
 • Đèn chiếu sáng cho mỗi bàn phải cách mặt bàn ít nhất là 1m;
 • Đảm bảo có phòng vệ sinh, tủ thuốc; bảng nội quy về giờ sinh hoạt tập luyện, không được tổ chức đánh bạc, không hút thuốc, uống rượu bia;
 • Nơi hoạt động phải thoáng mát, không được sử dụng kính màu hoặc che chắn.

2.2 Điều kiện về dụng cụ, trang thiết bị

 • Bàn: các loại bàn snooker, bàn carom, bàn pool phải đạt các tiêu chuẩn chung của quốc tế. Cụ thể:
 • Bàn snooker: Kích thước lòng bàn 3,569m – 1,778m +/- 13mm. Chiều cao 85 – 88mm;
 • Bàn pool: Kích thước lòng bàn 2,54m – 1,27m +/- 3mm. Chiều cao 74mm – 79mm;
 • Bàn carom: lòng bàn rộng 2,84m – 1,42m +/- 5mm, lòng bàn nhỏ rộng 2,54m – 1,27m +/- 5mm. Chiều cao 75mm – 80mm.
 • Vải bàn: Các loại bàn cần phải được trải các tấm vải đúng chủng loại;
 • Bi: Bi sử dụng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế;
 • Các trang thiết bị khác: cơ, cầu nối, lơ, giá để cơ, bảng ghi điểm…

2.3 Điều kiện về cán bộ, nhân viên:

Huấn luyện viên Thể thao phải có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên hoặc chứng nhận chuyên môn được cấp bởi Liên đoàn Thể thao Quốc gia, Liên đoàn Thể thao Quốc tế.


3. Hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh bida

Đăng ký giấy phép kinh doanh bida là một việc không hề đơn giản. Lành Group cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy phép kinh doanh bida trọn gói tại Tây NInh, Hãy cùng Lành Group tìm hiểu kỹ hơn về việc chuẩn bị hồ sơ và cách thức thực hiện thủ tục này.

3.1 Hồ sơ

Để đăng ký giấy phép kinh doanh bida, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Bida;
 • Đơn đăng ký kinh doanh
 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 • Số lao động;
 • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

3.2 Thủ tục thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh bida

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc. Kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh. Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
 • Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp. Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

3.3 Nếu kinh doanh bida mà không đăng ký giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ theo Khoản 7, Điều 1, Nghị định 124/2015/NĐ-CP được quy định cụ thể như sau:

 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.
 • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
 • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định từ Khoản 1 đến Khoản 4 Điều này trong trường hợp kinh doanh ngành, nghề thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện”.

4. Công ty Tư Vấn Lành Group

Công ty Cổ Phần Lành Group chuyên cung cấp các dịch vụ kê khai thuế, báo cáo thuế, dịch vụ sổ sách kế toán, … đặc biệt là dịch vụ tư vấn thành lập doanh nhiệp cũng như đăng ký giấy phép kinh doanh, trong đó có đầy đủ các loại ngành nghề. Nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn, có thể liên hệ qua hotline 0903.966.988.


4.1 Quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh bida tại Lành Group

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi quy trình làm việc của Lành Group vô cùng chuyên nghiệp, rõ ràng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào ổn định kinh doanh và phát triển. Quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh bida được thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đăng ký giấy phép kinh doanh bida.

Bước 2: Tư vấn khách hàng các vấn đề liên quan đến hồ sơ, pháp lý.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo văn bản liên quan.

Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, thủ tục với cơ quan ban ngành

Bước 5: Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.

Bước 6: Nhận Giấy phép đăng ký kinh doanh bida và bàn giao cho khách hàng.

Bước 7: Tư vấn các vấn đề về kê khai thuế, hóa đơn, hồ sơ, sổ sách…. và hoàn tất tất cả thủ tục liên quan sau khi nhận giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 8: Đồng hành cùng hộ kinh doanh xử lý những vấn đề phát sinh sau khi hoạt động (nếu có yêu cầu)

4.2 Cam kết dịch vụ

Với quan điểm vì lợi ích cao nhất của khách hàng, chúng tôi – Lành Group xin cam kết:

 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Đảm bảo thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, đúng hẹn.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan về pháp lý khi thành lập và vận hành.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động luôn nhiệt tình trong công việc, được đào tạo chuyên môn cao, đảm bảo sẽ mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty, hoặc đăng ký giấy phép kinh doanh, có thể liên hệ với Lành Group bất cứ lúc nào. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các bạn!

>> Các bạn xem thêm giấy phép kinh doanh gas

Công ty cổ phần Lành Group

 • Tel: 02766.292929 - Hotline: 0903966988
 • Email: lanh@lanhgroup.com
 • Website:www.lanhgroup.com
 • Trụ sở: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Trụ sở: Lanhgroup Tower :429 Đường 30/4 Tp. Tây Ninh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN