Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập công ty

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hỗ trợ tài chính

Tuyển dụng

Liên hệ

Đăng ký thành lập công ty ở đâu?

5.0/5 (1 votes)
- 18

Bạn đang tìm hiểu việc mua hồ sơ thành lập công ty, nên muốn biết đăng ký thành lập công ty ở đâu? Chi phí thành lập công ty hết bao nhiêu? Hồ sơ và thủ tục thành lập công ty như thế nào? Hãy cùng, Lành Group tìm hiểu nhé.

Đăng ký thành lập công ty ở đâu?

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn việc đăng ký thành lập công ty như thế nào? Ở bài viết này LÀNH GROUP xin được chia sẽ với các bạn giấy phép kinh doanh là gì? Đăng ký thành lập công ty ở đâu?

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì?

Giấy phép đăng ký kinh doanh là giấy cho phép các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.

Khi cấp phép cho những đối tượng này, Nhà nước sẽ dễ dàng quản lý việc kinh doanh và ràng buộc các nghĩa vụ về thuế. Do đó, đây là thủ tục bắt buộc phải hoàn thành để hợp pháp hóa việc kinh doanh.

Về mặt pháp lý, các đối tượng được Sở KH & ĐT cấp Giấy phép kinh doanh có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn muốn mua hồ sơ đăng ký thành lập công ty thì cần đăng ký giấy phép kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi bạn muốn đặt trụ sở doanh nghiệp. Thời gian đăng ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 3 ngày làm việc;

 • Ví dụ: Nếu bạn muốn làm thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Tây Ninh, thì bạn mua và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Tây Ninh. Nơi cấp giấy phép kinh doanh là Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Tây Ninh.

Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, có thể sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty, uy tín và chất lượng tại Tây Ninh công ty tư vấn LÀNH GROUP, hotline: 0903966988 

2. Chuẩn bị hồ sơ gì để đăng ký thành lập công ty?

Bạn cần chuẩn bị gì cho việc thành lập công ty, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

2.1 Hồ sơ thành lập công ty gồm có:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty.
 • Chuẩn bị 03 bản CMND/ hoặc hộ chiếu sao y công chứng (ở phường/xã/Quận/Huyện không quá 03 tháng) của tất cả thành viên thành lập công ty.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Trên đây là bộ hồ sơ chung khi thành lập công ty. Sau đó, tùy vào từng loại hình công ty, bạn có thể bổ sung những hồ sơ quan trọng sau đây:

 • Công ty tnhhĐiều lệ công ty tnhh và Danh sách thành viên công ty tnhh
 • Công ty cổ phần: Điều lệ công ty cổ phần và danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
 • Công ty hợp danh: Điều lệ công ty hợp danh và danh sách thành viên sáng lập.

2.2 Chi phí thành lập công ty bao nhiêu tiền?

Nếu bạn tự đi thực hiện các thủ tục thành lập công ty, LÀNH GROUP xin chia sẽ với các bạn các khoản chi phí phải đóng như sau. Dưới đây là những chi phí đăng ký thành lập công ty bắt buộc tối thiểu để công ty mới có thể hoạt động được LÀNH GROUP tư vấn và thực hiện cho hơn 10,000+ khách hàng trong 3 năm vừa qua:

 • 1. Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư:   100.000đ;
 • 2. lệ phí đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia: 300.000 đ;
 • 3. Chi phí khắc dấu tròn công ty: 450.000đ (Khách hàng có thể liên hệ công ty khắc dấu để tự đặt hoặc nhờ công ty Nam Việt Luật đặt giúp, Theo quy định của luật doanh nghiệp hiện tại thì doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu để thuận lợi hơn cho việc sử dụng con dấu ở nhiều nơi); Xem thêm quy định về con dấu doanh nghiệp theo luật mới nhất.
 • 4. Chi phí đặt bảng hiệu công ty: 200.000đ; (chất liệu mica, kích thước 25×35).
 • 5. Chi phí mua chữ ký số( Token) gói 1 năm: 1.530.000đ, Ngoài ra còn có các gói khác như gói 2 năm, gói 3 năm, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn gói chữ ký số cho phù hợp (Tham khảo thêm tại bảng giá dịch vụ chữ ký số điện tử);
 • 6. Chi phí nộp ký quỹ tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp thông thường là : 1.000.000đ (Chi phí này vẫn thuộc về doanh nghiệp nhưng để duy trì trong tài khoản doanh nghiệp theo yêu cầu từ phía ngân hàng, sau này nếu đóng tài khoản thì ngân hàng sẽ trả lai cho khách hàng);
 • 7. Chi phí sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (VAT)
 • + Nếu doanh nghiệp đặt in hóa đơn GTGT giấy truyền thống, thì chi phí in mỗi cuốn hóa đơn khoảng 350,000 đ.
 • + Nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để giảm thiểu chi phí ban đầu và phù hợp với xu hướng hiện nay thì tùy từng gói hóa đơn điện tử mà có mức giá khác nhau. Để xem cụ thể mức giá, các bạn vui lòng tham khảo Bảng giá hóa đơn điện tử; 
 • 8. Chi phí đóng thuế môn bài: Công ty sẽ đóng thuế môn bài tùy theo mức vốn điều lệ đăng ký quy định chi tiết dưới bảng sau:

+ Vốn điều lệ trên 10 tỷ VNĐ  phí môn bài : 3.000.000 đ

+ Vốn điều lệ từ 10 tỷ VNĐ trở xuống  phí môn bài :2.000.000 đ 

 Vậy nếu tổng các khoản chi phí trên, bạn tự đi thực hiện các thủ tục thì chi phí thành lập công ty khoản 5.000.000 đến 8.000.000 đ và thời gian sẽ mất nhiều hơn. Bạn nên tham khảo dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại LÀNH GROUP cung cấp nhé.

>> Các bạn xem thêm chi phí dịch vụ thành lập công ty

3. Sau khi có giấy phép đăng ký thành lập công ty

Sau khi đăng ký thành lập công ty và nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì hệ thống thông tin dữ liệu của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc Gia đã ghi nhận ngay tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động. Ngay lúc này công ty mới thành lập cần làm những việc như sau:


3.1 Đăng công bố thành lập doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2014, sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận kinh doanh thì phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Các nội dung công bố là những nội dung đã đăng ký để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

3.2 Treo biển hiệu công ty

 Ngay khi công ty bắt đầu đi vào hoạt động, thì doanh nghiệp cần tiến hành làm biểu hiệu và treo tại địa chỉ trụ sở chính của công ty. 

Biển hiệu này có thể được thể hiện dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của doanh nghiệp.

Trên bảng tên phải có những thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số doanh nghiệp. (Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đặt tên công ty có thể tham khảo phần sau của bài viết này.)

Việc treo biển hiệu công ty rất quan trọng, nếu cán bộ thuế kiểm tra mà doanh nghiệp không treo biển hiệu có quyền ra quyết định công ty bạn không hoạt động tại trụ sở đăng ký. Và ra quyết định doanh nghiêp bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng  đến việc kinh doanh và xuất hóa đơn của doanh nghiệp.

 3.3 Khai và nộp thuế môn bài 

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp phải lập và nộp tờ khai lệ phí môn bài cùng với việc đóng lệ phí môn bài theo quy định để tránh bị phạt.

 a) Thời hạn khai và nộp thuế môn bài

Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập đã phát sinh các hoạt động sản xuất, kinh doanh thì thời hạn khai và nộp thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng thành lập căn cứ vào ngày thành lập trên giấy phép kinh doanh.

Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập mà chưa phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh, thì căn cứ vào ngày thành lập trên giấy phép kinh doanh, thời hạn khai và nộp thuế môn bài là 30 ngày kể từ ngày thành lập.

b) Mức thuế môn bài phải nộp:

Mức thuế môn bài phải nộp của các công ty mới thành lập. Căn cứ vào vốn đăng ký ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư mà đóng với mức thuế như sau:

 • Doanh nghiệp có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
 • Doanh nghiệp có vốn điều lệ hoặc đầu tư dưới 10 tỷ đồng: 2.000.000 đồng / năm.
 • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng / năm.

3.4 Khai thuế Giá trị gia tăng (GTGT/VAT)

Có 2 phương pháp tính thuế GTGT. Doanh nghiệp đủ điều kiện của phương pháp nào thì sẽ áp dụng phương pháp tính thế GTGT tương ứng.

 a) Kê khai nộp thuế theo phương pháp khấu trừ:

Hiện tại theo quy định hiện hành doanh nghiệp không cần nộp mẫu 06 khi mới thành lập. Mặc định doanh nghiệp mới thành lập sẽ áp dụng phương pháp tính thuế khấu trừ

Hồ sơ Kê khai nộp thuế theo phương pháp khấu trừ bao gồm:

Tờ khai thuế GTGT theo mẫu số  01/GTGT. (Hiện quy định đã bỏ phải nộp Bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá dịch vụ bán ra (mẫu 01-1/GTGT). bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá dịch vụ mua vào (01-2/GTGT) và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mẫu BC26 hằng tháng hoặc quý

 b) Kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp tính trực tiếp

Là phương pháp tính thuế GTGT trực tiếp trên doanh thu thực tế của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Hồ sơ bao gồm: Tờ khai thuế GTGT theo mẫu số 04/GTGT or 03/GTGT và bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ bán ra theo mẫu 04-1/GTGT

 c) Thời hạn kê khai, nộp thuế GTGT

Doanh nghiệp mới thành lập thì việc khai và nộp thuế GTGT. Được thực hiện theo Quý áp dụng cho cả 2 phương pháp tính thuế GTGT.

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế GTGT theo quý chậm nhất là ngày 30 sau khi kết thúc Quý.

Sau khi doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng. Thì từ năm dương lịch tiếp theo sẽ căn cứ theo mức doanh thu từ việc bán hàng hoá, dịch vụ của năm dương lịch trước liền kề. Để thực hiện việc khai thuế GTGT sẽ theo tháng hoặc theo quý.

Lưu ý công ty mới thành lập sẽ chưa phát sinh các nghiệp vụ mua bán hàng hóa, dịch vụ. Nhưng doanh nghiệp vẫn phải nộp tờ khai thuế GTGT.

 3.5 Đăng ký Hóa đơn điện tử

Hiện nay đối với doanh nghiệp mới thành lập từ năm 2019 thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là bắt buộc.

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

 3.6 Mở tài khoản ngân hàng của công ty

Doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng. Khi có những hóa đơn đầu vào có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (đã bao gồm thuế GTGT). Vì theo quy định Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài Chính hóa đơn mua vào từ 20 triệu đồng trở lên. Phải thanh toán bằng hình thức chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí tính thuế TNDN mới được trừ.

Doanh nghiệp phải tiến hành mở tài khoản Ngân hàng. Và thông báo số tài khoản ngân hàng đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở (theo Mẫu tại Phụ lục II-1 Thông tư 78/2014/TT-BTC).

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu với những việc cần làm cho công ty mới thành lập của mình thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Tư vấn LÀNH GROUP

Công ty tư vấn LÀNH GROUP sẽ tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc về những vấn đề thành lập công ty, khai báo thuế và cung cấp các dịch vụ như: dịch vụ kế toán, hóa đơn điện tử, khắc con dấu tại Tây NInh, giúp bạn có thể hoàn toàn an tâm và chỉ cần tập trung vào chiến lược kinh doanh của mình.

>> Các bạn xem thêm hồ sơ thành lập công ty tnhh

Thông tin liên hệ:

 • Công ty tư vấn dịch vụ kế toán Lành Group
 • Địa chỉ: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Email: lanh@lanhgroup.com 
 • Hotline: 0903966988

BÀI VIẾT LIÊN QUAN