Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập công ty

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hỗ trợ tài chính

Dịch vụ Visa

Tuyển dụng

Liên hệ

Vay vốn ngân hàng

4.5/5 (2 votes)

Vay vốn ngân hàng là một trong những khoản vốn được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Việc chọn vay vốn để đáp ứng nhu cầu như: mua nhà, mua xe, kinh doanh, mua hàng hóa tiêu dùng… nhiều người đã chọn hình thức vay vốn ngân hàng.

 Dịch vụ vay vốn ngân hàng

Vậy thủ tục, điều kiện để có thể vay vốn ngân hàng như thế nào? Hãy cùng, LÀNH GROUP tìm hiểu nhé.

1. Vốn vay là gì?

Vốn vay tiếng anh là (Borrowed Capital) đây là khoản tiền được vay từ các đơn vị cho vay và được sử dụng để đầu tư hoặc sử dụng với mục đích khác. Nó khác với vốn sở hữu, được sở hữu bởi công ty và các cổ đông. 

Vốn vay có thể được sử dụng để tăng lợi nhuận trong hoạt động đầu từ của khách hàng, nhưng cũng có rủi ro khi sử dụng không đúng mục đích dẫn đến vốn vay bị mất.

1.1 Đặc điểm vốn vay

Trong nền kinh tế thị trường, vốn còn được coi là một hàng hóa đặc biệt do có sự tác bạch giữa quyền sở hữu và quyền sử dụng.

Do đó, việc huy động vốn bằng nhiều con đường: phát hành cổ phiếu, trái phiếu; tín dụng thương mại; vay ngân hàng…đang được các doanh nghiệp rất quan tâm và được vận dụng linh hoạt.

 Vốn vay thường được sử dụng trong nền kinh tế vì cả lí do cá nhân và lí do kinh doanh. Ưu điểm của đầu tư bằng vốn vay là tiềm năng tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

Nhược điểm là khả năng thua lỗ lớn hơn, do tiền vay phải được trả lại bằng cách nào đó, bất kể hiệu quả đầu tư như thế nào. Do sự tách bạch giữa quyền sở hữu và quyền sử dụng, sự luân chuyển phức tạp của vốn nên yêu cầu quản lý và sử dụng vốn có hiệu quả tránh lãng phí thất thoát được đặt lên cao.

1.2 Các loại hình vốn vay hiện nay

Trên thị trường hiện nay việc vay vốn có nhiều hình thức khác nhau, hãy cùng LÀNH GROUP tìm hiểu các loại vốn vay nhé.

a) Đối với vay vốn hạn mức

 • Đối với dịch vụ vay vốn hạn mức, người đi vay sẽ phải cam kết hoàn trả lại tiền vay kèm lãi suất trong khoảng thời gian nhất định. Khoản vay vốn này sẽ hỗ trợ khách hàng bổ sung nguồn vốn đã có và nguồn vốn lưu động.
 • Nhờ đó, họ có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh như: Ký quỹ đại lý, lập hợp đồng thương mại, xoay trả nợ gốc, mua hàng hóa,….. Thời hạn vay vốn kinh doanh hạn mức này sẽ dao động từ 12 đến 24 tháng. Mức vốn này sẽ được hoàn trả theo thời điểm cụ thể với mức lãi suất tương ứng như cam kết ban đầu. 
 • Hình thức vay vốn hạn mức thuận lợi cho các cá nhân, cơ sở kinh doanh chứng minh được hoạt động kinh doanh của mình ổn định, có nguồn thu của mình. 

b) Đối với vay vốn món

 • Đây là hình thức vay vốn được cấp theo món, dựa trên các hợp đồng tín dụng chi tiết. Hỗ trợ người vay vốn bổ sung nguồn vốn lưu động ngắn hạn quan trọng. Hình thức vay vốn món giúp cá nhân, doanh nghiệp vay vốn có được số tiền lớn để: Nâng cao trang thiết bị, cơ sở vật chất, máy móc, mở rộng quy mô sản xuất,,….
 • Thời hạn tối đa của hình thức vay vốn kinh doanh nhỏ tối đa 12 tháng. Số tiền này sẽ phải trả lãi hàng tháng có kèm theo nợ gốc theo quý hoặc tháng. Hoặc thanh toán lãi suất vào cuối kỳ hạn quy ước ban đầu.
 • Hình thức vay vốn món bổ sung vốn kinh doanh trả góp, thời hạn vay kéo dài lên tới nhiều năm. Hình thức trả lãi suất kèm tiền gốc cũng theo quý, tháng hoặc theo 2 quý/lần. 3.3 Điều kiện vay vốn kinh doanh ra sao Để được vay vốn hỗ trợ hoạt động kinh doanh, các cá nhân hoặc doanh nghiệp đi vay cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

c) Đối với tài sản thế chấp

 • Nếu người vay vốn kinh doanh cung cấp tài sản thế chấp là nhà đất. Họ cần phải có sổ đỏ, sổ hồng đứng tên mình. Đối với nội thành, tài sản đất cần phải có mặt tiền 2m. Đối với ngoại thành, tài sản đất phải có mặt tiền đạt 3m. Tổng diện tích tài sản đất tối thiểu 20m2.
 • Nếu tài sản ở dạng căn hộ thì sổ đỏ hoặc sổ hồng có diện tích tối thiểu 30m2 đối với vùng nội thành. Và diện tích tối thiểu 50m2 đối với vùng ngoại thành. Nếu tài sản thế chấp là đất hỗn hợp thì cần chứng minh được thời gian sử dụng tối thiểu 10 năm. Đông thời đường đi vào khu đất phải rộng từ 3m trở lên.
 • Nếu khách hàng chọn tài sản thế chấp sẽ là phương tiện vận tải, khách hàng cần chứng minh phương tiện của mình từ các thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, các phương tiện vận tải đó đã có bảo hiểm. – Nếu khách hàng chọn thế chấp tài sản từ các giấy tờ có giá trị. Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ chấp thuận một số giấy tờ sau: Sổ tiết kiệm, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi. tín phiếu, kỳ phiếu, số dư tài khoản gửi tiền, hợp đồng tiền gửi,….

d) Đối với người đi vay  

Cá nhân người đi vay vốn nhằm mục đích phục vụ hoạt động kinh doanh. Họ cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây: 

 • Khách hàng vay vốn có độ tuổi dao động từ 18 đến 70 tuổi. Người bảo lãnh khoản vay phải có độ tuổi từ 18 đến 80 tuổi.
 • Người vay vốn phải có mối quan hệ ruột thịt với người bảo lãnh.
 • Người đi vay phải có giấy chứng minh doanh nghiệp mình đã đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp. Chứng minh được hoạt động kinh doanh của đơn vị mình tối thiểu 12 tháng.
 • Khách hàng cần phải chứng minh mình có tối thiểu 30% vốn tự có.
 • Người đi vay phải đảm bảo mình không có trong danh sách lịch sử nợ tín dụng, nợ xấu tại ngân hàng. Vai trò của vốn vay – Mục đích vay vốn của ngân hàng nhằm bù đắp những thiếu hụt trong quá trình hoạt động, tùy theo nhu cầu đầu vào của quá trình hoạt động, khách hàng có thể vay vốn để đầu tư mua sắm, đầu tư dự án,…
 • Nguồn vốn cho vay góp phần hình thành thị trường tài chính đáp ứng nhu cầu vốn cơ bản cho sản xuất, chế biến lưu thông hành hóa của doanh nghiệp. Góp phần thúc đẩy doanh nghiệp sử dụng vốn hiệu quả hơn trong nền kinh tế thị trường, mở rộng quy mô sản xuất..
 • Vốn vay giúp đáp ứng phần lớn nhu cầu vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân. 

Để tồn tại và phát triển trong cơ chế thị trường đặc biệt trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, các doanh nghiệp nâng cao trình độ của mình kể cả kiến thức xã hội, khả năng áp dụng quy trình, công nghệ kỹ thuật mới trong quá trình sản xuất kinh doanh, chấp nhận sự cạnh tranh trong sản xuất kinh doanh để đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Vốn vay góp phần hình thành cơ cấu vốn tối ưu cho doanh nghiệp.

2. Điều kiện vay vốn ngân hàng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu mua nhà, mua xe, kinh doanh, mua hàng hóa tiêu dùng… nhiều người có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Vậy điều kiện vay vốn ngân hàng có khó không và tiến hành như thế nào?

Căn cứ Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, tổ chức tín dụng xem xét, quyết định cho vay khi khách hàng có đủ các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật;
 • Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp;
 • Có phương án sử dụng vốn khả thi;
 • Có khả năng tài chính để trả nợ; 
 • Trường hợp khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này (vay ngắn hạn phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa…) thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

3.Thủ tục vay vốn ngân hàng

Theo quy định trên, thủ tục vay vốn ngân hàng cụ thể phụ thuộc vào từng ngân hàng và mục đích khoản vay. Tuy nhiên, hầu hết quy trình cho vay tại các ngân hàng đều có những bước chung, hãy cùng LÀNH GROUP tìm hiểu các bước nhé.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy tờ pháp lý (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân/đã ly hôn theo quy định của pháp luật).
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Giấy tờ kê khai mục đích sử dụng vốn vay.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo dùng để vay thế chấp (sổ đỏ/sổ hồng)...

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho vay

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng, ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin và thẩm định lại hồ sơ. Nếu hồ sơ không đủ điều kiện, nhân viên ngân hàng sẽ trả lại và giải thích rõ lý do cho khách hàng biết.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn, nhân viên lập các đề xuất tín dụng và gửi lên các cấp có thẩm quyền để xin phê duyệt khoản vay. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ gửi thông báo đến khách hàng về khoản vay được duyệt.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ được duyệt, khách hành ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân. Khách hàng có thể nhận trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vay vốn ngân hàng. Để biết cụ thể điều kiện, thủ tục vay vốn ngân hàng, người vay cần liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn hỗ trợ tài chính LÀNH GROUP để được tư vấn. Nếu có thắc mắc về pháp luật, quý khách vui lòng liên hệ 09 03 966 988  để được hỗ trợ.

4. Dịch vụ hỗ trợ tư vấn vay vốn ngân hàng – Lành Group

Với nguồn tiền lớn từ những đối tác ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam và Nước Ngoài. Công ty Lành Group cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng uy tín và chất lượng tại Tây Ninh. Dịch vụ vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp, hạn mức từ 1 tỷ đến 50 tỷ uy tín.

4.1 Tại sao nên chọn dịch vụ vay vốn ngân hàng của LÀNH GROUP

Công ty LÀNH GROUP với nhiều đối tác lớn từ các ngân hàng Việt Nam và Nước Ngoài. Năng lực tài chính của chúng tôi đảm bảo hỗ trợ các khoản vay đáo hạn từ 200 tr đến 50 tỷ.

a) Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ của chúng tôi là những cựu nhân viên tín dụng ngân hàng và những người đã và đang làm trong các tổ chức tài chính.

b) Dịch vụ trọn gói

Khi đến với dịch vụ vay vốn bạn chỉ cần có nhu cầu vay và có khả năng trả nợ. Còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói cho bạn từ A - Z.

c) Nguồn tiền lớn và có sẵn

Hợp tác với chúng tôi là các ngân hàng và các đầu tiền chuyên dùng để hỗ trợ cho vay nên nguồn tiền lớn và luôn có sẵn.

d) Pháp lý rõ ràng

LÀNH GROUP làm việc trên tinh thần hỗ trợ người vay và tuân thủ luật pháp nên tính pháp lý rõ ràng và đảm bảo an tâm cho người vay.

4.2 Giá trị nhận được từ LÀNH GROUP

LÀNH GORUP luôn tự hào là 1 trong những công ty cung cấp dịch vụ cho vay vốn ngân hàng uy tín nhất tại Tây Ninh hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ vay vốn ngân hàng LÀNH GROUP cung cấp sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

a)Thứ nhất, được phục vụ với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên LÀNH GROUP đều là những người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã và đang làm việc trong các ngân hàng, công ty tài chính lớn. Không những thế, họ còn là những người có tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu nên rất nhiệt tình, tận tâm với khách hàng.

b) Thứ hai, được vay vốn với nguồn tiền lớn và có sẵn

Thay vì sử dụng dịch vụ vay vốn của những công ty tài chính nhỏ, có nguồn tiền ít và không có sẵn khiến bạn phải mất thời gian để huy động thêm vốn và chờ đợi giải ngân thì việc vay vốn tại công ty LÀNH GROUP sẽ giúp bạn giải quyết hết tất cả những vấn đề này.

Hiện nay, LÀNH GROUP với nhiêu đối tác lớn, có nguồn tiền rất lớn và luôn có sẵn để cho khách hàng vay nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn vốn của khách hàng.

c) Thứ ba, Khách hàng luôn an tâm với LÀNH GROUP

Với tinh thần làm việc: tư vấn hỗ trợ vay vốn cho người vay là chính, cùng với việc áp dụng hệ thống pháp lý rõ ràng, chính xác. LÀNH GROUP sẽ luôn mang đến cho bạn dịch vụ trọn gói và sự an tâm tuyệt đối.

d)Thứ tư, có thể vay vốn khi hồ sơ của bạn xấu

Khi vay vốn, nếu hồ sơ của bạn có những khoản nợ xấu, không chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân hoặc hết tuổi vay, nhà bị quy hoạch,… Thì rất khó để được các ngân hàng, công ty tài chính đồng ý cho vay vốn.

Tuy nhiên, khi đến với LÀNH GROUP bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này. Bởi đội ngũ nhân viên tư vấn LÀNH GROUP có thể xử lý hồ sơ xấu để hỗ trợ vay vốn cho khách hàng.

e)Thứ năm, được vay vốn với mức lãi suất thấp

Với những khoản vay tư nhân thế chấp, lãi suất mà công ty LÀNH GROUP đưa ra gần ngang bằng lãi suất ngân hàng. Hạn mức từ 1 tỷ đến 50 tỷ. Đây là mức lãi suất mà không phải dịch vụ vay vốn nào cũng đáp ứng được cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thực hiện hoạt động vay vốn ngân hàng nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng của mình. Với phương châm tất cả vì mục đích vay vốn của khách hàng. Khi bạn đến với LÀNH GROUP. Chúng tôi sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ bạn vay được vốn.

>> Các bạn xem thêm vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Thông tin liên hệ:

 • Công ty cổ phần Lành Group
 • Tel: 0899993883 - Hotline: 0903966988
 • Email: lanh@lanhgroup.com
 • Website:www.lanhgroup.com
 • Trụ sở: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Trụ sở: Lanhgroup Tower :429 Đường 30/4 Tp. Tây Ninh