Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập công ty

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hỗ trợ tài chính

Tuyển dụng

Liên hệ

Vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

5.0/5 (1 votes)
- 4

Ngày nay, việc vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để tăng nguồn vốn kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. Bởi thủ tục đơn giản, phê duyệt hồ sơ dễ dàng, lãi suất thấp và giải ngân nhanh chóng.

Vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Vậy vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh là gì? Điều kiện vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh như thế nào? Hạn mức và lãi suất của việc vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh như thế nào? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh là gì?

Vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh là hình thức cho vay bằng việc sử dụng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là sản phẩm kinh doanh của ngân hàng dành cho những khách hàng là chủ doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh có nhu cầu bổ sung vốn hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh.


Ngày nay, việc vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh là một trong những sự lựa chọn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn vì nhiều tiện ích cực lớn.

1.1 Lợi ích của việc vay vốn ngân hàng bằng GPKD

Các lợi ích của việc vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh có thể kể đến như là:

 • Hồ sơ, quy trình và thủ tục đơn giản.
 • Thời gian làm thủ tục nhanh, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của khách hàng.
 • Không yêu cầu tài sản đảm bảo nếu bạn lựa chọn hình thức vay tín chấp với hạn mức quy định.
 • Hạn mức vay tối đa có thể lên tới 1,6 tỷ đồng giúp doanh nghiệp có nguồn tiền vận hành doanh nghiệp.
 • Thời gian trả lãi và vốn linh hoạt phù hợp với dòng tiền của khách hàng. Áp dụng theo phương pháp dư nợ giảm dần.
 • Hỗ trợ tất toán khoản vay bất kỳ khi nào, thời gian nào khách hàng muốn.

1.2 Hình thức vay vốn ngân hàng theo giấy phép kinh doanh là gì?

Có 2 hình thức cho vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh hiện nay là cho vay thế chấp và cho vay tín chấp.

Hình thức cho vay tín chấp được các ngân hàng cho vay vốn và không yêu cầu đảm bảo tài sản thế chấp, chỉ cần có giấy đăng ký kinh doanh cua doanh nghiệp. Hình thức này phù hợp với những doanh nghiệp mới thành lập và kinh doanh ngành nghề không có điều kiện.

Ngược lại, đối với hình thức vay vốn thế chấp sẽ có những điều kiện và quy định rõ ràng về thời gian hoạt động của doanh nghiệp (thường là từ 3 năm trở lên), vốn điều lệ, tài sản thế chấp...Tùy vào nhu cầu, điều kiện và mục đích mà các cá nhân, cơ sở kinh doanh sẽ lựa chọn hình thức phù hợp.

1.3 Hạn mức và lãi suất vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh là bao nhiêu?

Tùy vào điều kiện của doanh nghiệp mà hạn mức vay vốn sẽ khác nhau. Và lãi suất vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh cũng có sự điều chỉnh theo hạn mức. Cụ thể:

a) Hạn mức vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Mỗi ngân hàng có nhiều hạn mức vay bằng giấy phép khác nhau, đồng thời hồ sơ uy tín vay của khách hàng cũng ảnh hưởng tới hạn mức vay. Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu sẽ được hưởng những hạn mức cao, lãi suất ưu đãi.

Bên cạnh đó với hình thức vay thế chấp, tùy vào từng ngân hàng sẽ có vay với hạn mức 100% giá trị tài sản đảm bảo hoặc có những ngân hàng cho vay 70-85% giá trị tài sản đảm bảo. Do đó, bạn không chỉ tìm hiểu về lãi suất, hạn mức mà tìm hiểu về hoạt động của từng ngân hàng, họ lựa chọn hình thức cho vay gì, hạn mức như thế nào để có sự so sánh và lựa chọn.

Theo những thông tin Lành Group tìm hiểu được thì hạn mức vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh hiện nay dao động từ 30 đến 300 triệu đồng. Ngược lại đối với hình thức vay thế chấp bằng giấy phép kinh doanh thì hạn mức có thể lên tới hàng tỉ đồng.

b) Lãi suất vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất vay là: thị trường, lịch sử và hồ sơ vay vốn của khách hàng và khoản vay. Tình hình thị trường ổn định, lãi suất vay được nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước, lịch sử và hồ sơ vay của khách hàng càng tốt, không có nợ xấu và đặc tính khoản vay có nhiều hỗ trợ thì lãi suất vay sẽ thấp và ngược lại.

Ngày nay, vay vốn bằng giấy phép kinh doanh trả lãi theo dư nợ giảm dần hoặc trả góp đều hàng tháng. Mức lãi suất thường giao động trong khoảng từ 7% - 10% / 1 năm. Cũng có những ngân hàng cao hơn 8 – 12% hoặc thậm chí hơn. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về từng ngân hàng để có sự lựa chọn phù hợp.

c) Nợ xấu có vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh được không?

Khách hàng có hồ sơ vay cũng như lịch sử tín dụng đều xấu, đồng thời có những khoản nợ xấu với ngân hàng thì hoàn toàn không được vay vốn bằng giấy phép kinh doanh. Kể cả bạn có nợ xấu ở một ngân hàng khác và muốn vay ở một ngân hàng khác cũng không được.

2. Điều kiện vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp

Vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để được hỗ trợ vay. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn để vận hành doanh nghiệp thì cần lưu ý những điều kiện quan trọng dưới đây và chuẩn bị hồ sơ vay vốn đầy đủ theo quy định.


2.1 Điều kiện vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Điều kiện vay vốn bằng GPKD:

 • Thời gian kinh doanh: tối thiểu là 12 tháng, điều này phải được ghi rõ ràng trong GPKD.
 • Tuổi: từ 25 đến 65 tuổi.
 • Tài chính: Công ty không có nợ xấu và có đủ điều kiện trả nợ sau khi vay (chứng minh thu nhập)
 • Người vay: phải là chủ cơ sở kinh doanh hoặc người đại diện pháp luật trên giấp phép kinh doanh.
 • Giấy tờ: Có giấy đăng ký kinh doanh/giấy phép kinh doanh.
 • Có hộ khẩu thường trú/tạm trú cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh ngân hàng cho vay.
 • Tùy vào mỗi ngân hàng mà có những điều kiện về hồ sơ vay vốn khác nhau: có phương án trả nợ, có phương án sử dụng vốn được ngân hàng chấp thuận…

2.2 Hồ sơ vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Hồ sơ khi vay tiền theo giấy pháp kinh doanh bao gồm:

 • Giấy nghị vay vốn Ngân hàng.
 • Giấy tờ tùy thân: CMND/Căn cước công dân.
 • Hộ khẩu/KT3.
 • Giấy GPKD, khi GPKD là hộ kinh doanh cá thể cần bổ sung thêm biên lai đóng thuế hoặc biên lai thuế môn bài.

Và một số giấy tờ khác tùy vào từng ngân hàng yêu cầu.

3. Công ty mới thành lập có vay vốn ngân hàng được không?

Như chia sẻ bên trên, điều kiện doanh nghiệp vay vốn bằng giấy phép kinh doanh của một doanh nghiệp bất kỳ thì thời gian kinh doanh tối thiểu là 12 tháng. 

Thời gian này phải được ghi rõ ràng trong GPKD để chứng minh. Do đó, công ty mới thành lập, chưa hoạt động đủ 12 tháng thì không được vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng ngày nay thiết kế gói sản phẩm hỗ trợ những doanh nghiệp mới thành lập khách bằng hình thức vay tín chấp. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn hình thức vay phù hợp, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nếu cần.

4. Dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng Lành Group

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn ngân hàng mà chưa biết chuẩn bị hồ sơ và đăng ký như thế nào thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng Lành Group để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Với sự am hiểu về những thông tư, luật về các thủ tục và hồ sơ doanh nghiệp, vay vốn cùng những kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ khách hàng nhiều năm, Lành Group hoàn toàn có thể giúp quý khách hàng chuẩn bị và thực hiện thủ tục vay vốn nhanh chóng, tiện lợi và thành công để hỗ trợ doanh nghiệp vận hành và kinh doanh.

4.1 Cam kết dịch vụ

 • Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan về pháp lý.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

>> Các bạn xem thêm nhận tiền tài trợ có phải xuất hóa đơn

 Thông tin liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Công ty tư vấn dịch vụ kế toán Lành Group

 • Địa chỉ: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Email: lanh@lanhgroup.com 
 • Hotline: 0903966988

BÀI VIẾT LIÊN QUAN