Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập công ty

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hỗ trợ tài chính

Dịch vụ Visa

Tuyển dụng

Liên hệ

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh

4.6/5 (7 votes)
- 27

Giấy phép kinh doanh là loại giấy tờ được cơ quan nhà nước cấp phép riêng, cho phép cá nhân , doanh nghiệp được hoạt động trong các lĩnh vực được phép đăng ký kinh doanh . Vậy giấy phép kinh doanh là gì? Có những loại giấy phép kinh doanh nào? Những lợi ích khi có được giấy phép kinh doanh và dịch vụ làm giấy phép kinh doanh ở đâu tại Tây Ninh.Hãy cùng, Lành Group theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh

1. Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là loại giấy được cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện và đáp ứng được các điều kiện này. Loại giấy này thông thường được cấp sau giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy phép kinh doanh là điều kiện không thể thiếu trong lĩnh vực hành nghề kinh doanh của bất kì cá nhân hay tổ chức nào, nhằm hợp thức hóa hoạt động kinh doanh. 

Hãy đồng hành cùng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh để thành lập công ty Lành Group giúp bạn xây dựng mô hình kinh doanh an toàn, hợp pháp và được bảo vệ từ các tổ chức có thẩm quyền.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, đối với các các nhân, doanh nghiệp trong nước sẽ không bị hạn chế về ngành, nghề được phép đăng ký kinh doanh; trừ trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện.

1,1 Chức năng của giấy phép kinh doanh

Mục đích của giấy phép kinh doanh nhằm giúp các cơ quan tổ chức có thẩm quyền quản lý các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân một cách dễ dàng. Giấy phép kinh doanh là văn bản pháp luật bắt buộc mà nhà nước yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân phải đăng ký. 

Hơn thế nữa việc đăng ký Giấy phép kinh doanh sẽ giúp bạn hoạt động 1 cách an toàn, hợp pháp, và được pháp luật bảo vệ.

 • Giấy phép kinh doanh là quyền kinh doanh của công dân, cơ chế đề nghị – cấp
 • Giấy phép kinh doanh  là sự cho phép hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước. 

1,2 Nội dung trên giấy phép kinh doanh

Theo Điều 29 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có 04 nội dung chính là: 

 • (1) Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp; 
 • (2) Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; 
 • 3) Vốn điều lệ; 
 • (4) Thông tin cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Cụ thể, đó là thông tin về: Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy CMND, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty TNHH và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy CMND, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty TNHH.

Do đó, nếu chỉ có sự thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp chỉ phải thông bảo với cơ quan đăng ký kinh doanh để được bổ sung trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không phải đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Ngoài ra, Luật Doanh nghiệp hiện nay không yêu cầu doanh nghiệp cung cấp mã ngành khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp được tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

Doanh nghiệp không bị hạn chế số lượng ngành nghề hoạt động kinh doanh. Các công ty thương mại và phân phối không cần cung cấp hàng nghìn mã ngành cho sản phẩm thương mại của mình.

1,3 Những lợi ích khi có giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh: Là giấy cho phép các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện được ĐKKD theo quy định của pháp luật hiện hành.

a) Hợp pháp

 • Hoạt động kinh doanh của DN được cho phép và bảo vệ.
 • Đây là bước đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào muốn được Pháp luật công nhận và bảo vệ cũng cần phải làm.

b) Xuất hóa đơn

Theo Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định: Hóa đơn GTGT, hóa đơn bán hàng, hóa đơn xuất khẩu và một số loại hóa đơn thông thường khác. Trong đó, quan trọng và cần thiết nhất trong hoạt động các doanh nghiệp là hóa đơn GTGT (Hóa đơn đỏ.)

Hóa đơn đỏ dành cho các đối tượng khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động mua bán nội địa, vận tải quốc tế và xuất khẩu. Và chỉ những đối tượng đã có giấy phép kinh doanh mới được thực hiện việc xuất hóa đơn đỏ.

c) Khẳng định được quy mô, lấy niềm tin khách hàng

 • Thể hiện tư cách pháp nhân của người chủ doanh nghiệp.
 • Khẳng định công ty/ doanh nghiệp đã có đủ điều kiện để kinh doanh.

d) Dễ dàng trong giao dịch

Tư cách pháp lý rõ ràng và hoạt động kinh doanh được hợp thức hóa giúp mọi công tác giao dịch của công ty/ doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Ví dụ: Mua bán hàng hóa, đầu tư thu lợi nhuận hay cả việc vay vốn cũng đều được hỗ trợ nhanh chóng.

e) Cơ hội hợp tác với các công ty/ doanh nghiệp lớn

 • GPKD sẽ tạo được niềm tin từ các công ty/ doanh nghiệp lớn.
 • Cơ hội phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường.
 • Khi đã là doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ Chính Phủ
 • Nhận được nhiều ưu đãi hơn từ Chính phủ, như: Vay vốn, khấu trừ thuế, và các hỗ trợ khác sẽ được Nhà nước bảo vệ và đảm bảo.

f) Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp

g) Hoạt động kinh doanh của công ty/ doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn.

 • Có GPKD kịp thời công ty/ doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều thời gian để xây dựng, phát triển ngành nghề kinh doanh.
 • Công ty/ doanh nghiệp sẽ có đủ tiềm lực, thế mạnh cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, giữ vững được thị trường kinh doanh của mình.
 • Tận dụng được lợi thế và nắm bắt được xu hướng đầu tư kinh doanh tốt nhất.
 • Nếu chậm trễ, thời gian sẽ cạn, và khả năng cạnh tranh là rất thấp.

LÀNH GROUP Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép kinh doanh, tư vấn thành lập doanh nghiệp và dịch vụ kế toán uy tín và chuyên nghiệp tại Tây Ninh, 

>> Các bạn xem thêm xin giấy phép thành lập công ty tnhh 1 thành viên

2. Các loại giấy phép kinh doanh hiện nay

Hiện nay có những loại giấy phép kinh doanh nào? Hãy cùng, Lành Group tìm hiểu các loại giấy phép kinh doanh phổ biến hiện nay nhé.

 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Giấy phép hoạt động đối với các lĩnh vực đặc thù
 • Giấy đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, kho hàng.

2,1 Ai được cấp giấy phép kinh doanh

Tất cả các cá nhân, tổ chức khi đầu tư kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện đều được cấp giấy phép kinh doanh khi có đủ giấy tờ hồ sơ hợp lệ và không ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng và không vi phạm pháp luật

2,2 Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh cần những gì?

Tùy từng ngành nghề mà điều kiện kinh doanh cũng như thủ tục xin giấy phép con sẽ khác nhau. Thông thường hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh có điều kiện;
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Phương án kinh doanh;
 • Chương trình kinh doanh;
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm hoặc giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh;
 • Các giấy tờ tùy thân của người đứng đầu kinh doanh, các thành viên trong công ty.

3. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Tây Ninh - Lành Group

Vì thủ tục làm giấy phép kinh doanh tôn nhiều thời gian và tương đối rườm rà. Các bạn nên chọn dịch vụ xin giấy phép kinh doanh tại Tây NinhCông ty tư vấn LÀNH GRROUP cung cấp, sẽ giúp bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian và công sức để trực tiếp đi xin Giấy phép kinh doanh. 

Bên cạnh đó sẽ được LÀNH GROUP hướng dẫn thêm về các thủ tục pháp lý sau này.

 • Bạn cần xin nhiều giấy phép như giấy phép PCCC, An ninh trật tự, VSATTP, hóa đơn điện tử, mộc, tài khoản ngân hàng, thuế,… tùy theo lĩnh vực kinh doanh.
 •  Để việc thực hiện thủ tục giấy tờ, hồ sơ nhanh chóng, nhiều doanh nhân, chủ công ty lựa chọn hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh.

Công ty LÀNH GROUP là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp tại Tây Ninh với dịch vụ chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu mọi rủi ro và cam kết 100% thành công giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định và phát triển.

Đội ngũ nhân sự   LÀNH GROUP ngoài việc tư vấn mọi vấn đề pháp lý để đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp sau khi thành lập, họ còn trực tiếp soạn thảo hồ sơ, làm việc với các cơ quan ban ngành cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đồng thời mọi vấn đề pháp lý sau khi hoạt động, LÀNH GROUP cũng đồng hành, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp để đảm bảo mọi quyền lợi, đúng quy định và doanh nghiệp hoàn toàn chuyên tâm tập trung kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

3.1. Quy trình thành lập công ty tại Lanh Group

Đến với LÀNH GROUP, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào ổn định kinh doanh và phát triển. Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Tây Ninh thực hiện các bước như sau

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đăng ký thành lập công ty

Bước 2: Tư vấn khách hàng các vấn đề liên quan đến hồ sơ, pháp lý. Đặc biệt và tư vấn vốn điều lệ, đặt tên công ty…

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo văn bản liên quan.

Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh

Bước 5: Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.

Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bàn giao cho khách hàng.

Bước 7: Tư vấn và hoàn tất cả thủ tục liên quan sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp như các vấn đề về kê khai thuế, hóa đơn, hồ sơ, sổ sách….

Bước 8: Đồng hành cùng hộ kinh doanh xử lý những vấn đề phát sinh sau khi hoạt động (nếu có yêu cầu)

3.2 Cam kết dịch vụ

 • Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan về pháp lý khi thành lập và vận hành.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

>> Các bạn xem thêm thành lập công ty không cần vốn nhiều

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn dịch vụ kế toán Lành Group

Địa chỉ: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh

Email: lanh@lanhgroup.com 

Hotline: 0903966988

BÀI VIẾT LIÊN QUAN