Trang chủ

Giới thiệu

Tư vấn thành lập công ty

Dịch vụ tư vấn kế toán

Hỗ trợ tài chính

Dịch vụ Visa

Tuyển dụng

Liên hệ

Thành lập công ty cầm đồ

5.0/5 (1 votes)

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty cầm đồ mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn chưa phân biệt và lựa chọn được những ngành nghề kinh doanh cầm độ cụ thể? Bạn cần tìm hiểu về những quy định việc thành lập công ty cầm đồ trước khi mở công ty thì bài viết này dành cho bạn.

Thành lập công ty cầm đồ

Tại đây, Lành Group sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải đáp những vấn đề xoay quanh việc thành lập công ty cầm đồ giúp quý khách hàng có thể tự tin thành lập và vận hành công ty tốt nhất. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Công ty cầm đồ là gì?

Công ty cầm đồ hay dịch vụ kinh doanh cầm đồ là một trong những loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay thế chấp. Nghĩa là khách hàng cần sử dụng tiền thì có thể sử dụng những tài sản có giá trị như xe máy, điện thoại, laptop, đồng hồ… của mình để cầm cố tại công ty cầm đồ hoặc các tổ chức tài chính để vay số tiền tương ứng giá trị được định giá tại thời điểm đó.


Khi cho vay, các công ty cầm đồ và khách hàng sẽ ký bảng thỏa thuận lãi suất cũng như thời gian hết hạn dịch vụ. Nếu quý khách hàng không thanh toán dịch vụ sau khi kết thúc thời gian (nghĩa là phải hoàn trả số tiền tương ứng lúc vay và lãi suất) thì tài sản cầm cố đó sẽ thuộc quyền sở hữu của công ty cầm đồ.

1.1 Đặc điểm công ty cầm đồ

Dịch vụ cầm đồ ngày nay là một ngành nghề kinh doanh được nhà nước cho phép. Đây là một hình thức kinh doanh dịch sử dụng dịch vụ cho vay thế chấp - nghĩa là sử dụng tài sản để thế chấp khi vay tiền.

Mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể dễ dàng vay đồ với những thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Lãi suất phù hợp theo đúng quy định của nhà nước. Tuy nhiên, ngày nay không phải công ty dịch vụ cầm đồ nào cũng tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. 

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cầm đồ thì cần lựa chọn những đơn vị thật sự uy tín và chất lượng. Tránh gặp phải những đơn vị phức tạp.

1.2 Danh mục ngành nghề kinh doanh cầm đồ

Ngành nghề kinh doanh cầm đồ thuộc nhóm ngành nghề hoạt động tín dụng khác với nhóm ngành 6492 – 64920. Cụ thể:

 • Các hoạt động dịch vụ tài chính như là: khoản cho vay của các thể chế không liên quan đến các trung gian tiền tệ (như là các công ty đầu tư vốn mạo hiểm, các ngân hàng chuyên doanh, các câu lạc bộ đầu tư).
 • Các dịch vụ cầm đồ, thế chấp tài sản

2. Quy định về thành lập công ty cầm đồ

Ngành nghề dịch vụ cầm đồ ngày một trở nên phổ biến ở nước ta, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành lập công ty nếu không tuân thủ những quy định về thành lập công ty cầm đồ theo đúng quy định pháp luật.


Theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP một cá nhân, tổ chức đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ và thành lập công ty khi và chỉ khi đủ 2 điều kiện sau:

2.1 Giấy chứng nhận an ninh trật tự của dịch vụ cầm đồ 

Ngành cầm đồ là một nhóm ngành có điều kiện, do đó để hoạt động trong ngành nghề này bạn cần phải đáp ứng những điều kiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó, điều kiện về an ninh trật tự là quan trọng nhất.

Một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải có đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Điều 7 và Điều 9 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của công ty cầm đồ phải không thuộc nhóm người dưới đây:

 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;
 • Người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Cá nhân chịu trách nhiệm về trật tự xã hội của công ty dịch vụ cầm đồ cần liên hệ phòng quản lý hành chính và trật tự xã hội – Công an quận để xin giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự.

2.2 Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy

Công ty dịch vụ cầm đồ phải đáp ứng điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy mới được hoạt động.

Doanh nghiệp không thực hiện các hoạt động trái quy định của pháp luật ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, đạo đức, thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

3. Thủ tục thành lập công ty cầm đồ

Thủ tục thành lập công ty cầm đồ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi và chỉ khi bạn thực hiện theo đúng quy trình những bước sau với bộ hồ sơ đầy đủ.

3.1 Hồ sơ thành lập công ty cầm đồ

Hồ sơ thành lập công ty cầm đồ gồm có:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cầm đồ.
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/ cổ đông công ty (phụ thuộc vào loại hình công ty lựa chọn)
 • Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty, các thành viên trong công ty
 • Văn bản ủy quyền cho người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty)
 • Bản sao chứng minh nhân dân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty)

3.2 Các bước thành lập công ty cầm đồ

Quy trình các bước thành lập công ty cầm đồ gồm có:

 • Bước 1: Tìm hiểu về ngành nghề và loại hình doanh nghiệp mong muốn thành lập và sau đó chuẩn bị thông tin như: tên công ty, địa chỉ, người đại diện pháp luật… để soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.
 • Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty cầm đồ. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc nộp qua công thông tin doanh nghiệp quốc gia. Sau 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngược lại doanh nghiệp sẽ được yêu cầu bổ sung và làm lại hồ sơ.
 • Bước 3: Đăng ký cấp Giấy chứng nhận an ninh trật tự của dịch vụ cầm đồ tại địa chỉ trụ sở doanh nghiệp mở.
 • Bước 4: Đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy.
 • Bước 5: Tiến hành công bố doanh nghiệp trên cổng thông tin doanh nghiệp và kê khai thuế, mở ngân hàng và những bước khác để nhanh chóng đưa doanh nghiệp đi vào vận hành và phát triển.

4. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty Lành Group

Công ty LÀNH GROUP là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp tại Tây Ninh với dịch vụ chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu mọi rủi ro và cam kết 100% thành công giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định và phát triển.

Đội ngũ nhân sự LÀNH GROUP ngoài việc tư vấn mọi vấn đề pháp lý để đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp sau khi thành lập, họ còn trực tiếp soạn thảo hồ sơ, làm việc với các cơ quan ban ngành cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đồng thời mọi vấn đề pháp lý sau khi hoạt động, LÀNH GROUP cũng đồng hành, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp để đảm bảo mọi quyền lợi, đúng quy định và doanh nghiệp hoàn toàn chuyên tâm tập trung kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

4.1. Quy trình thành lập công ty tại Lành Group

Đến với LÀNH GROUP, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào ổn định kinh doanh và phát triển. Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Tây Ninh thực hiện các bước như sau

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đăng ký thành lập công ty
 • Bước 2: Tư vấn khách hàng các vấn đề liên quan đến hồ sơ, pháp lý. Đặc biệt và tư vấn vốn điều lệ, đặt tên công ty…
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo văn bản liên quan.
 • Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh
 • Bước 5: Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
 • Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bàn giao cho khách hàng.
 • Bước 7: Tư vấn và hoàn tất cả thủ tục liên quan sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp như các vấn đề về kê khai thuế, hóa đơn, hồ sơ, sổ sách….
 • Bước 8: Đồng hành cùng hộ kinh doanh xử lý những vấn đề phát sinh sau khi hoạt động (nếu có yêu cầu)

4.2 Cam kết dịch vụ

 • Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan về pháp lý khi thành lập và vận hành.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

>> Các bạn xem thêm thành lập công ty xây dựng như thế nào

Công ty tư vấn dịch vụ kế toán Lành Group

 • Địa chỉ: 81 Lê Hồng Phong - Trảng Bàng - Tây Ninh
 • Email: lanh@lanhgroup.com 
 • Hotline: 0903966988

TIN TỨC LIÊN QUAN